3 điểm tiếp nối từ chiến thắng của Barcelona trước Royal Antwerp

Sẽ có một thử thách khó khăn hơn cho FC Barcelona ở Champions League năm nay, nhưng việc họ hạ gục Royal Antwerp đã sớm cho thấy ý định của họ, đặc biệt là khi bạn xem xét việc họ sớm bị loại khỏi giải đấu năm ngoái.

Với tất cả sự tôn trọng dành cho Royal Antwerp, đôi khi thật khó để học hỏi từ những trận đấu mà bạn thống trị như FC Barcelona đã làm tối nay, nhưng đây là ba bài học rút ra.

Mối quan hệ chớm nở giữa Joao Felix và Robert Lewandowski

Nếu Barcelona muốn tiến xa ở giải đấu năm nay, họ cần Robert Lewandowski nổ súng toàn lực. Cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải này, Lewandowski có vẻ hơi sa sút dù đã vào lưới, nhưng tất cả đã thay đổi với sự ra đời của Joao Felix.

Cầu thủ của Athletico Madrid được cho mượn ở Barca trong năm nay đã tạo dựng được mối quan hệ bền chặt với tiền đạo người Ba Lan. Chính hình nộm của anh ấy vào cuối tuần đã dẫn đến bàn thắng của Lewandowski và Felix đã chọn Lewandowski ở vị trí hậu vệ cho một bàn thắng khác vào đêm nay.

Cả hai cầu thủ dường như đều có cùng quan điểm khi nói đến cách di chuyển và hệ thống của Xavi dựa trên sự di chuyển thông minh. Nếu Felix có thể tiếp tục ghi bàn và tạo cơ hội cho Lewandowski, anh ấy sẽ đáng giá từng xu… và cũng sẽ là bản hợp đồng ưu tiên cho mùa hè tới.

Sơ đồ 4-3-3 của Barcelona mở ra tiềm năng tấn công của đội bóng

Điều này xảy ra cùng với lần uống đầu tiên. Việc đưa Joao Felix vào đội hình xuất phát trùng hợp với sơ đồ 4-3-3 truyền thống hơn.

Lewandowski đã nói về sự cần thiết phải có thêm cầu thủ tấn công trên sân và đó là điều đã xảy ra khi Felix và Raphinha là những lựa chọn tối nay. Hai cầu thủ phối hợp ăn ý tạo nên bàn thắng thứ 2 cho Felix và bàn thắng thứ 5 cho Barcelona.

Khi muốn thay đổi mọi thứ, họ có thể giới thiệu Ferran Torres hoặc Lamine Yamal, cả hai cầu thủ hiện đang tràn đầy tự tin. Barcelona có xu hướng chiếm ưu thế về kiểm soát bóng trong 90% số trận họ chơi, đối đầu với một đội như Antwerp thì không cần phải sử dụng hai tiền vệ có tư duy phòng thủ, Xavi đã không làm như vậy đêm qua và đối với tôi đó là lựa chọn đúng đắn.

Barcelona có thể có sự kết hợp hậu vệ tốt nhất ở bóng đá châu Âu

Nếu theo dõi Barcelona năm ngoái và đầu mùa giải năm nay, bạn sẽ thấy tình thế một chiều. Alejandro Balde đã nhanh chóng khẳng định mình là một trong những hậu vệ trái hàng đầu của bóng đá, nhưng vị trí hậu vệ phải lại là một cánh cửa xoay tầm thường. Một cầu thủ giỏi chơi không đúng vị trí và dễ bị tổn thương.

Nhập Joao Cancelo, người đang có khởi đầu thuận lợi trong sự nghiệp ở Barca. Anh ấy không chỉ ghi bàn vào cuối tuần mà còn suýt ghi bàn vào đêm qua. Về mặt phòng ngự, anh ấy rất đáng tin cậy, với tốc độ và khả năng giải quyết sự bổ sung đáng hoan nghênh cho đội.

Nếu có sự kết hợp tốt hơn ở châu Âu bây giờ, tôi không nghĩ sẽ có vào cuối mùa giải. Việc ký hợp đồng với Cancelo là rất quan trọng, đó là sự đóng góp rất lớn từ Joan Laporta và đội ngũ quản lý.

Hơn: FC Barcelona đang theo dõi Wonderkid người Bỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *