Barcelona bị UEFA phạt 500.000 euro theo FFP

Barcelona đã được thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã bị UEFA phạt vì vi phạm các quy tắc chơi công bằng tài chính được đặt ra trong giai đoạn 2019-2022.

Nhà vô địch La Liga sẽ buộc phải trả một khoản phí nhỏ 500.000 euro cho “báo cáo sai… thu nhập từ việc thanh lý tài sản vô hình (ngoài việc chuyển nhượng cầu thủ) không phải là thu nhập liên quan theo quy định”.

UEFA đã không tiết lộ tài sản nào đã bị ban giám đốc Barcelona báo cáo sai, dẫn đến khoản tiền phạt này.

Barca là đội Tây Ban Nha duy nhất bị phạt trong cuộc kiểm toán mới nhất theo thỏa thuận cũ về Cấp phép và Công bằng tài chính năm 2018 của Câu lạc bộ.

Nó đã được tiết lộ bởi thê giơi thể thao rằng Barca có kế hoạch kháng cáo quyết định. Tuyên bố rằng họ cảm thấy tiền phạt không tương xứng với hành vi phạm tội và La Liga đã thu được lợi nhuận.

Manchester United cũng bị phạt, yêu cầu trả 300.000 euro cho những vi phạm ‘nhỏ’.

FFP được giới thiệu vào năm 2009 như một cách để đảm bảo tương lai lâu dài của các câu lạc bộ bóng đá bằng cách khuyến khích các đội chi tiêu trong khả năng của họ.

AC Milan, Besiktas, Inter Milan, Marseille, Monaco, Paris St-Germain và Roma đều bị phát hiện vi phạm các quy định của FFP, nhưng UEFA sẽ tiếp tục theo dõi tình hình của họ. Tuy nhiên, Lille hiện đã bị loại khỏi danh sách theo dõi sau khi trở thành tiêu chí.

AC Milan, Inter Milan và Paris Saint-Germain đều bị UEFA phạt vào tháng 9.

Các vấn đề tài chính vẫn đang được giải quyết cho Barcelona

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng Barca đang cố gắng vực dậy từ bờ vực sụp đổ tài chính.

Trong một báo cáo vào năm 2021, sự sa sút tài chính của câu lạc bộ xứ Catalan được cho là do hoạt động mua bán không bền vững trong giai đoạn 2016-2020.

Giữa những ngày đó, lương của Barca đã tăng 61% khi các cầu thủ ký hợp đồng với những câu lạc bộ mà họ không đủ khả năng chi trả.

Tua nhanh đến năm 2023 và Barca vẫn đang tìm cách khôi phục tài chính của họ. Các báo cáo cho thấy câu lạc bộ đang tìm cách giảm một số ngân sách tiền lương trong năm nay trong khi vẫn duy trì tính cạnh tranh trên sân cỏ.

Đó là điều mà Xavi đã có thể đạt được vào năm ngoái khi vô địch La Liga.

Kế tiếp: Tiền vệ của Fluminense được chào bán cho Barcelona
  • Xuất bản vào ngày 14/07/2023 lúc 15:08 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 14/07/2023 lúc 3:38 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *