Barcelona điền tên 4 đội trưởng trước thềm mùa giải 2023/24

Barcelona đã chính thức bổ nhiệm đội trưởng của họ cho mùa giải 2023/24 trong chuyến du đấu trước mùa giải tới Hoa Kỳ. Tiền vệ Sergi Roberto, thủ môn Marc-Andre ter Stegen, hậu vệ Ronald Araujo và tiền vệ Frenkie de Jong sẽ được vinh danh theo thứ tự đó.

Đội trưởng luôn được bình chọn bởi người chơi, vì vậy đây là phần thưởng ngang hàng dành cho những người chơi được liệt kê ở trên. Vì Roberto không được ra sân nhiều ở mùa giải này nên ter Stegen được cho là sẽ mang băng đội trưởng trong phần lớn thời gian của mùa giải.

Roberto đã trải qua hai mùa giải với tư cách là đội trưởng thứ ba của Barca sau Sergio Busquets và Gerard Pique và cuối cùng đã thăng tiến lên vị trí cao nhất. Là một thành viên cấp cao của đội và có tiếng nói được kính trọng trong phòng thay đồ, điều này không có gì ngạc nhiên.

ter Stegen gia nhập Barcelona từ Borussia Mönchengladbach vào năm 2014 và đã có hơn 250 lần ra sân cho câu lạc bộ xứ Catalan, và sau khi giữ vai trò đội trưởng ở mùa giải trước sau khi Gerard Pique giải nghệ, anh được kỳ vọng sẽ một lần nữa lọt vào danh sách, lần này nhảy lên vị trí thứ 2 trong danh sách.

Hai cái tên mới trong phòng thủ quân Barcelona tại Barcelona Ronald Araujo và Frenkie de Jong

Cầu thủ người Uruguay Ronald Araujo xuất hiện lần đầu tiên với tư cách là đội trưởng của Barca sau khi gia nhập vào năm 2018. Araujo đã được biết đến với khả năng lãnh đạo bằng giọng nói trên sân và thật thú vị, anh ấy đã nói về việc trở thành một nhà lãnh đạo trước khi được bổ nhiệm làm đội trưởng:

“Thật vinh dự khi được làm đội trưởng đội bóng này, nhưng điều đó không phụ thuộc vào tôi. Đó là thứ mà người chơi chọn. Tôi coi mình là một nhà lãnh đạo có hoặc không có khuynh hướng. Tôi coi mình là một nhà lãnh đạo bẩm sinh và điều đó sẽ luôn như vậy”,

Frenkie de Jong xuất hiện lần đầu tiên sau khi được bổ nhiệm làm đội trưởng thứ 4, và điều đó đã hoàn thành một sự thay đổi đáng kể cho tiền vệ người Hà Lan.

Chỉ một năm trước, anh ấy đã có ý định gia nhập Manchester United, nhưng tiền vệ đa năng này đã cố gắng và từ chối chuyển đi, mặc dù Barca đã chấp nhận một thỏa thuận.

Trong 12 tháng qua, anh là thành viên trong đội hình chính của Xavi và hiện được coi là bất khả xâm phạm, mặc dù Manchester City quan tâm đến một thỏa thuận hoán đổi tiềm năng.

Kế tiếp: 5 cầu thủ FC Barcelona cần có một giai đoạn chuẩn bị tốt trước mùa giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *