Barcelona từ chối lời đề nghị trở lại của Neymar vào mùa hè này

Khi Neymar rời Barcelona vào năm 2017, mọi chuyện chìm trong mây mù. Đến mức Barcelona đã đệ đơn kiện Neymar vi phạm hợp đồng, yêu cầu trả lại tiền thưởng gia hạn hợp đồng, cùng với 8,5 triệu euro tiền bồi thường thiệt hại và 10% tiền nợ. Vì vậy, có thể nói rằng anh ấy đã không rời đi trong điều kiện tốt nhất.

Theo Ferran Martinez của Mundo Deportivo, Barca đã có cơ hội tái ký hợp đồng với Neymar vào mùa hè này, một cơ hội mà họ đã từ chối.

Anh ấy có thể không rời Barca trong điều kiện tốt nhất, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng anh ấy là một cầu thủ giỏi cho câu lạc bộ trong thời gian ở Camp Nou.

Tiền đạo người Brazil đã ghi 105 bàn sau 186 lần ra sân, trong đó có 21 bàn sau 40 trận ở châu Âu.

Bộ ba tấn công Neymar, Luis Suarez và Messi đã đưa Barcelona tới cú ăn ba mùa giải 2014-15, với việc cựu cầu thủ của Santos ghi bàn thắng thứ 3 và cũng là bàn thắng cuối cùng trong trận chung kết Champions League giành chiến thắng trước Juventus.

Sự hòa hợp phòng thay đồ ở chìa khóa Barcelona từ chối Neymar

Báo cáo cho rằng Barcelona đã từ chối cơ hội đưa Neymar trở lại vì hai lý do.

Thứ nhất là về mặt tài chính nó không khả thi. Barcelona đang làm việc để giảm ngân sách tiền lương của họ để đảm bảo họ tuân thủ các quy tắc chơi công bằng tài chính.

Trước đó, Goal đưa tin Neymar kiếm được 700.000 euro mỗi tuần. Điều đó khiến anh ấy nằm ngoài tầm kiểm soát của câu lạc bộ xứ Catalan.

Lý do thứ hai dựa trên sự hòa hợp trong phòng thay đồ và nỗi lo sợ rằng Neymar và cái tôi của anh sẽ tạo ra sự mất cân bằng và gây ra xung đột.

Neymar luôn là cầu thủ gây chia rẽ quan điểm, và Barca cần mọi người cùng đi về một hướng nếu họ hy vọng giành thêm một chức vô địch La Liga mùa tới.

Họ cũng có một đội đã mua hệ thống của Xavi và đó sẽ là chìa khóa để tiến lên phía trước.

Nếu Neymar rời PSG vào mùa hè này, đó sẽ là sự chia rẽ của bộ ba lớn.

Gã khổng lồ nước Pháp đã chi tiêu lớn để tạo ra bộ ba lớn của riêng họ, ghép Messi với Neymar và Mbappe.

Messi đầu quân cho Inter Miami, Mbappe hiện mâu thuẫn với đội bóng chủ quản còn Neymar được chào mời khắp châu Âu.

Qua tất cả những điều này, PSG vẫn chưa giành được giải thưởng đáng thèm muốn nhất của họ, Champions League. Họ đã kết thúc mùa giải 2019-20 khi thua 0-1 trong trận chung kết trước Bayern Munich.

Kế tiếp: Barcelona thất bại trong việc thu hút sự quan tâm của Premier League
  • Xuất bản ngày 07/10/2023 lúc 21:06 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 10/07/2023 lúc 21:06 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *