Bức tường Berlin của Barcelona sẽ đi vào lịch sử một lần nữa

Thủ môn Marc-André ter Stegen, người được mệnh danh là ‘Bức tường Berlin’ vì kỹ năng của mình, sẽ đạt 387 trận cho FC Barcelona khi tiếp FC Porto. Anh sẽ sớm trở thành thủ môn ra sân nhiều thứ ba cho câu lạc bộ, cân bằng kỷ lục của Antoni Ramallets. Chỉ có hai thủ môn, Víctor Valdés [536] và Andoni Zubizarreta [410]sẽ có nhiều ngoại hình hơn anh ấy.

Về cầu thủ không phải người Tây Ban Nha ra sân nhiều nhất, anh đứng thứ ba. Chỉ đứng sau Lionel Messi [778] và Dani Alves [391]. Kể cả sau khi trải qua 5 huấn luyện viên, anh vẫn luôn mặc áo số 1. 1 cái đó. Chỉ trong mùa giải đầu tiên anh ấy mới luân phiên với một thủ môn khác, Claudio Bravo, cho vị trí xuất phát thứ 11. Kể từ đó, anh ấy đã đi được một chặng đường dài.

Sự nghiệp cho đến nay của thủ môn FC Barcelona

Cầu thủ người Đức bắt đầu sự nghiệp tại câu lạc bộ quê hương Borussia Mönzhengladbach. Thăng cấp, anh khẳng định mình là ngôi sao của đội dự bị. Danh tiếng của thủ môn này đã dẫn đến một số lần được ra sân từ băng ghế dự bị ở đội một. Mönchengladbach phải vật lộn để tránh xuống hạng và với người quản lý mới, mọi thứ đã thay đổi. Đội bóng này đang chơi tốt hơn nhưng thủ môn của họ lại là một câu chuyện khác.

Sau màn trình diễn không ổn định của thủ môn xuất phát, ter Stegen đã được tung vào sân trong 5 trận cuối cùng của mùa giải. Cầu thủ người Đức đã không gây thất vọng khi giữ sạch lưới 4 trận. Sau đó, thủ môn số một của Mönzhengladbach là Logan Bailly được cho mượn đến câu lạc bộ Thụy Sĩ để giúp ter Stegen củng cố vị trí thủ môn số một cho câu lạc bộ thời niên thiếu của mình. Sau 18 năm ở câu lạc bộ, Ter Stegen rời đi vào năm 2014, ký hợp đồng với Blaugrana.

Trong mùa giải đầu tiên ở thủ đô xứ Catalan, anh chỉ được đá chính ở Copa del Rey và UEFA Champions League. Sau đó, anh mở rộng vai trò đó ở La Liga sau sự ra đi của thủ môn số một Claudio Bravo để đến Manchester City. Kể từ đó anh ấy không khác gì một hiện tượng. Bức tường Berlin đã đóng một vai trò quan trọng trong các trận đấu lớn như La Remontada 6-1 trước Paris Saint Germain.

Anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng cùng Barcelona. Cầu thủ người Đức đã giành được 5 danh hiệu La Liga và Copa Del Rey, 2 Super Copa de España và 1 UCL, Siêu cúp UEFA và Club World Cup. Anh ấy đã giành được một Cúp Zamora cá nhân và nhiều lần được đưa vào Đội ESM của năm.

Hơn: FC Barcelona đang để mắt tới cầu thủ 18 tuổi người Brazil

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *