Cầu thủ chủ chốt Xavi đã nói với Barcelona rằng anh ấy sẽ rời câu lạc bộ

Xavi sẽ buộc phải thay đổi hàng tiền vệ khi Sergio Busquets đã quyết định rời Barcelona vào cuối mùa giải.

Cầu thủ người Tây Ban Nha, bất chấp đôi chân già nua, đã chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Xavi trong chiến dịch giành danh hiệu. Ở hàng tiền vệ bốn người, Busquets lùi sâu và cho phép những cầu thủ như Pedri và Frenkie de Jong tạo ra sự khác biệt ở phần sân cao hơn.

Với hợp đồng hiện tại của anh ấy sẽ hết hạn vào cuối mùa giải, Barcelona rất muốn anh ấy ký gia hạn.

Nhưng theo Marca, cầu thủ 34 tuổi này đã thông báo cho câu lạc bộ về quyết định bắt tay vào một chương mới trong sự nghiệp lẫy lừng đã chứng kiến ​​anh nâng ba danh hiệu Champions League cùng Blaugrana.

Busquets quyết rời Barcelona

Nó cũng nói thêm rằng quyết định của Busquets bị ảnh hưởng bởi mong muốn ra đi của anh ấy trước khi anh ấy qua thời kỳ đỉnh cao và đảm bảo vị thế huyền thoại của anh ấy không bị hoen ố bởi những màn trình diễn kém cỏi. Dù Xavi vẫn tin tưởng vào phẩm chất của anh và muốn anh kéo dài nhiệm kỳ.

Saudi Arabia được xem là điểm đến khả dĩ nhất của tiền vệ kỳ cựu này. Đồng đội cũ của anh ấy Lionel Messi cũng đã được liên kết với việc chuyển đến Saudi Pro League. Điều thú vị là cả hai được cho là sẽ tái hợp tại Camp Nou, nhưng tình hình tài chính bấp bênh của câu lạc bộ đã khiến khả năng đó trở nên bất khả thi.

Thông báo về sự ra đi của Busquets sau 15 năm có thể được đưa ra ngay lập tức, nhưng anh cũng có thể đợi Barcelona chính thức giành chức vô địch sau 4 năm khô hạn. Cơ hội để làm điều đó sẽ đến với đối thủ của họ là Espanyol vào Chủ nhật.

Sự ra đi của Busquets sẽ khiến Xavi không có tiền vệ phòng ngự, khiến câu lạc bộ phải ưu tiên hàng tiền vệ trước khi theo đuổi những sự bổ sung tấn công khác. Sofyan Amrabat của Fiorentina là tiền vệ duy nhất được liên kết với Barcelona trong những tháng gần đây.

Kế tiếp: Huyền thoại của Barcelona, ​​Andres Iniesta đang tìm kiếm một câu lạc bộ mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *