FC Barcelona đang theo đuổi tiền vệ trị giá 100 triệu euro

FC Barcelona đã có những bước tiến lớn trong việc cải thiện tình hình tài chính của mình, phần lớn nhờ vào công sức của chủ tịch câu lạc bộ Joan Laporta. Chỉ có một cầu thủ được đưa lên đội một với mức phí chuyển nhượng cố định, đó là Oriol Romeu với giá 3,4 triệu euro.

Nhưng FC Barcelona vẫn là một câu lạc bộ lớn và nếu họ tiếp tục đưa ra những quyết định thông minh trong khi cắt giảm đội hình và quỹ lương, đến một lúc nào đó họ sẽ có thể cạnh tranh một số tên tuổi lớn nhất của bóng đá thế giới một lần nữa.

Theo một báo cáo sáng nay trên tờ Mundo Deportivo, họ đang theo dõi tiền vệ tấn công Florian Wirtz của Bayer Leverkusen, người có giá trị thị trường được phía Đức đặt ở mức 100 triệu euro.

Hiện tại, việc Barcelona chi 100 triệu euro cho một cầu thủ là điều không thể nhưng Wirtz mới 20 tuổi và còn hợp đồng với Leverkusen đến tháng 6/2027.

Không có dấu hiệu nào cho thấy câu lạc bộ Đức sẽ sớm bán tài sản quý giá của họ, khi Leverkusen bằng điểm với Bayern Munich ở vị trí đầu bảng Bundesliga.

Wirtz đã được phát hiện dưới thời cựu tiền vệ Madrid Xabi Alonso và có 3 bàn thắng cùng 3 đường kiến ​​tạo chỉ sau 7 trận. Tiền vệ trẻ người Đức đã tìm lại được phong độ tốt nhất sau khi vật lộn với chấn thương thời gian gần đây.

Barcelona thực sự có thể ký hợp đồng với một cầu thủ trị giá 100 triệu euro?

Câu trả lời dễ dàng nhất cho câu hỏi này không phải là bây giờ.

Barcelona vẫn đang vượt quá giới hạn lương và cần phải có những động thái để xác nhận việc ký hợp đồng với Vitor Roque vào tháng 1.

Để thực hiện được một thương vụ như Florin Wirtz, họ cần phải đạt được doanh số lớn. Một trong số đó có thể là Pedri, người đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ Premier League.

Vượt quá giới hạn lương, Barca không thể sử dụng toàn bộ số tiền kiếm được từ một thương vụ lớn để tài trợ cho việc ký hợp đồng với một người như Wirtz, nhưng đó sẽ là một sự khởi đầu.

Một kịch bản dễ xảy ra hơn là Wirtz vẫn ở Đức cùng Leverkusen trong 18 tháng tới, giúp Barcelona có thời gian tiếp tục tiến tới cân bằng tài chính.

Sau đó, cầu thủ trước đó từng nhận xét mình là fan Barca có thể chuyển đến Catalonia.

Hơn: Câu lạc bộ Manchester từ chối ngôi sao mới của FC Barcelona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *