FC Barcelona vs FFP: Barca lại gặp vấn đề tài chính?

Với việc Lamine Yamal gia hạn hợp đồng và câu lạc bộ xứ Catalan đang thi đấu tốt trên sân, mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch của gã khổng lồ Tây Ban Nha. Ngay khi mọi chuyện đang ổn thỏa thì kẻ thù cũ của Barcelona lại xuất hiện. Luật công bằng tài chính [FFP] đã trở thành kẻ thù truyền kiếp của FC Barcelona.

Theo Sport, Barça cần bán cầu thủ lớn để tiếp tục theo dõi FFP. Nếu không làm được điều đó, việc ký hợp đồng với Vitor Roque sẽ khó khăn. Blaugrana sẽ lại là mùa hè năm 2023. Barcelona đã gặp vấn đề trong việc ký hợp đồng với cầu thủ mới và gia hạn vào mùa hè này.

Để chiêu mộ cầu thủ mới, câu lạc bộ xứ Catalan đã bán 49% cổ phần của Barça Studios và tên tuổi lớn Ousmane Dembélé. Vấn đề là kết quả của các quyết định tài chính của cựu tổng thống và nhóm của ông. Điều này khiến Barça nợ hơn 1 tỷ euro, một nửa trong số đó do ban lãnh đạo mới lo.

Giải pháp giúp FC Barcelona đi đúng hướng vào năm 2024

Như đã đề cập trước đó, Barcelona sẽ phải bán một số tên tuổi lớn để tránh rắc rối về đăng ký. Câu lạc bộ đã cố gắng bán De Jong vào năm 2022 để xóa một số sổ sách tài chính nhưng không thành công và có lẽ họ sẽ không thử lại.

Một quyết định đã được đưa ra liên quan đến tương lai của Ansu Fati. Do vấn đề tài chính và vấn đề chấn thương của anh ấy, câu lạc bộ đã không thể giữ được sự yêu thích của người hâm mộ. Câu lạc bộ đã gửi cầu thủ chạy cánh này đến Brighton theo dạng cho mượn trong một nỗ lực bán thất bại vào mùa hè này. Mùa giải tới, câu lạc bộ có kế hoạch bán cầu thủ 20 tuổi.

Điều tương tự cũng xảy ra với Eric Garcia, người chơi tốt hơn ở đội bóng hàng xóm xứ Catalan là Girona so với ở Barcelona hay City. Ngoài ra, chấn thương của Raphinha và Pedri cũng ảnh hưởng đến tương lai của họ ở câu lạc bộ. Ferran Torres đang có phong độ tuyệt vời, nhưng vẫn còn nghi ngờ liệu điều này có đảm bảo cho anh ở lại câu lạc bộ hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *