Hậu vệ Julián Araujo của Barcelona đang tới Las Palmas

Mặc dù các kênh chính thức của Barcelona vẫn chưa xác nhận thỏa thuận, nhưng Mundo Deportivo đang đưa tin rằng hậu vệ phải người Mexico Julian Araujo sẽ được cho câu lạc bộ La Liga Unión Deportiva Las Palmas mượn trong mùa giải 2023.

Araujo vẫn chưa có trận ra mắt đội một cho Barca, và việc chuyển đến Las Palmas sẽ cho phép cầu thủ 21 tuổi phát triển lối chơi và làm quen với nhịp độ bóng đá ở La Liga.

Araujo chuyển đến Barcelona vào tháng Hai, mặc dù đó không phải là một vụ chuyển nhượng dễ dàng.

Thủ tục giấy tờ cho thỏa thuận đến muộn 18 giây và FIFA đã từ chối vụ chuyển nhượng với lý do đó, một quyết định sau đó đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao bác bỏ.

Từng là thành viên của Học viện nội trú Barça tại Casa Grande, Araujo đã ra mắt chuyên nghiệp cho LA Galaxy vào năm 2018.

Anh ấy đã có 100 lần ra sân cho đội MLS trước khi chuyển sang Tây Ban Nha, và huấn luyện viên ở Catalonia đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của anh ấy trong tương lai.

Đến Las Palmas theo dạng cho mượn

Đội Gran Canaria là điểm đến lý tưởng cho lần đầu tiên Araujo lấn sân sang bóng đá Tây Ban Nha.

HLV hiện tại García Pimienta sinh ra và lớn lên tại Barcelona và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với đội trẻ của Barcelona từ năm 2006.

Anh ấy phụ trách Barcelona B từ 2018-2021 trước khi đảm nhận vị trí quản lý cấp cao đầu tiên của mình với Las Palmas.

Dựa trên lịch sử của anh ấy với đội bóng, anh ấy sẽ biết tất cả về việc phát triển tài năng đến mức sẵn sàng chen chân vào đội một của Barca.

Trong mùa giải đầu tiên của Pimienta với Las Palmas, anh ấy đã dẫn dắt đội thăng hạng ở vị trí thứ hai trong giải Segunda. Năm nay sẽ là một bài kiểm tra thực sự về khả năng phòng ngự, và nó sẽ là một lễ rửa tội bằng lửa cho Araujo.

Araujo sẽ hy vọng sẽ làm đủ tại Las Palmas để chứng minh rằng anh ấy là câu trả lời dài hạn ở vị trí hậu vệ phải cho Xavi.

Barca vẫn muốn mang về một hậu vệ phải với Xavi thể hiện sự quan tâm đến Pablo Maffeo trong số những người khác.

Kế tiếp: Tiền vệ của Fluminense được chào bán cho Barcelona
  • Xuất bản ngày 14/07/2023 lúc 17:31 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 15/07/2023 lúc 07:37 AM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *