Lamine Yamal: Thế lưỡng nan của thần đồng – Tây Ban Nha hay Maroc?

Lamine Yamal là một trong những thần đồng trẻ được nhắc đến nhiều nhất thời gian gần đây. Cầu thủ 16 tuổi này đã phá kỷ lục kể từ khi ra mắt đội một Barcelona. Anh là cầu thủ đá chính và ghi bàn trẻ nhất cho FC Barcelona và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Ngay cả sau khi gia nhập La Roja, Maroc vẫn quan tâm đến việc có được sự phục vụ của cầu thủ trẻ.

Cầu thủ chạy cánh này được triệu tập trở lại đội tuyển Quốc gia Tây Ban Nha để thi đấu với Scotland và Na Uy. Nhưng anh ấy đã rút lui khỏi đội do chấn thương gặp phải trong trận gặp Granada khi chơi cho câu lạc bộ của mình. Điều này đặt Luis de la Fuente vào tình thế khó khăn khi anh ấy gọi Ansu Fati và Bryan Zaragoza dự phòng.

Sự quan tâm ở Maroc

Theo Diario AS, Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Maroc vẫn quan tâm đến cầu thủ trẻ này. Yamal sinh ra ở Tây Ban Nha với cha là người Maroc và mẹ là người Guinea Xích đạo. Điều này khiến anh ấy đủ điều kiện để đại diện cho Maroc. Người Maroc cũng cố gắng thu hút anh bằng tài chính nhưng không thành công vì cầu thủ này đã quyết định chọn Tây Ban Nha.

Theo quy định của FIFA, các cầu thủ có thể thay đổi lòng trung thành trước khi thi đấu cho một quốc gia ba lần nếu họ đủ điều kiện để đại diện cho nhiều quốc gia. Yamal hiện đã có 2 lần ra sân cho Tây Ban Nha và vẫn đủ điều kiện thi đấu cho Maroc, nhưng cầu thủ 16 tuổi này đã không thể thi đấu cho La Roja. Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha rất vui mừng khi cầu thủ chạy cánh này đạt được lần khoác áo đội tuyển thứ ba, điều này sẽ giúp anh trở thành cầu thủ thường xuyên của Tây Ban Nha.

Liên đoàn Maroc bị cáo buộc đã cố gắng thuyết phục các cầu thủ đủ điều kiện thông qua các đề nghị tài chính. Bất chấp những cáo buộc, Liên đoàn tuyên bố họ tôn trọng quyết định gần đây của những người chơi đủ điều kiện tuyên bố,

Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Maroc đã thực hiện đầy đủ những gì tờ báo Tây Ban Nha AS Sports đưa tin trong bài báo do Joaquin Maroto đăng hôm nay, trong đó ông đã chạm vào áp lực mà cầu thủ Tây Ban Nha gốc Maroc, Lamine Yamal, phải trải qua bằng cách cố gắng dụ dỗ. anh ta về mặt tài chính để gia nhập đội tuyển quốc gia Maroc.

Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Maroc xác nhận những gì nêu trong bài viết này là sai sự thật và không dựa trên bất kỳ bằng chứng nào, đặc biệt vì họ tôn trọng sự lựa chọn của cầu thủ Lamine Yamal, giống như những cầu thủ Maroc gốc Maroc khác chọn đội khác, bất chấp những nỗ lực hết mình của họ. . được thực hiện bởi các cơ quan hữu quan trên khắp thế giới để thuyết phục các cầu thủ mới nổi một cách hợp pháp và hợp pháp bằng cách trình bày các dự án và mục tiêu tương lai do bộ phận kỹ thuật của các đội tuyển quốc gia xác định ở tất cả các hạng mục của họ.

Kế tiếp: Joao Cancelo chỉ trích những người hâm mộ giả mạo sau khi video gây ra làn sóng chỉ trích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *