Newcastle đang để mắt đến một động thái trị giá 80 triệu euro cho ngôi sao Barcelona

theo người khổng lồ, Newcastle United quan tâm đến việc đưa ra lời đề nghị trị giá 80 triệu euro (71 triệu bảng Anh/89 triệu đô la Mỹ) cho cầu thủ chạy cánh Raphinha của Barcelona. Đội bóng của Premier League đã quan tâm đến việc ký hợp đồng với Raphinha vào mùa hè năm ngoái, nhưng cầu thủ này đã chọn ký hợp đồng với Barcelona để thay thế. The Magpies được cho là quan tâm đến việc đưa anh ta đến St. James Park và sẵn sàng trả phí chuyển nhượng để đảm bảo sự phục vụ của anh ấy.

Barcelona được cho là đang cân nhắc việc bán Raphinha do các vấn đề tài chính và họ muốn giảm quỹ lương 200 triệu euro (176 triệu bảng/220 triệu đô la). Họ cũng muốn thu thêm 100 triệu euro (76 triệu bảng Anh/120 triệu USD) phí chuyển nhượng để tuân thủ luật Công bằng tài chính của La Liga. Ưu tiên của câu lạc bộ là mang về Lionel Messi từ Paris Saint-Germain, điều này đòi hỏi phải có đủ tiền.

Raphinha là cầu thủ quan trọng của Barcelona mùa này, đặc biệt là sau chấn thương của Ousmane Dembele. Dù chỉ ghi 10 bàn sau 45 trận và thể hiện phong độ thất thường, cầu thủ chạy cánh người Brazil được Xavi đặt rất nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, anh ấy đã nhiều lần bày tỏ sự thất vọng của mình một cách công khai, điều này không phù hợp với hệ thống phân cấp của Barca. Do đó, câu lạc bộ sẵn sàng bán anh ấy và có rất nhiều sự quan tâm từ nước Anh, dựa trên kinh nghiệm trước đây của anh ấy ở Premier League.

Ở trận đấu gần đây nhất với Osasuna, Raphinha đã bị thay ra ở phút 52 sau màn trình diễn mờ nhạt của nhiều người. Anh được thay thế bởi Dembele, cho thấy cầu thủ người Pháp vẫn là sự lựa chọn số một của Xavi bên hành lang cánh phải. Tuy nhiên, Raphinha sẽ còn 5 trận tại La Liga để chứng minh giá trị của mình với BLĐ và HLV cũng như thuyết phục họ giữ anh lại sau mùa giải hiện tại.

Việc Newcastle quan tâm Raphinha cho thấy họ muốn tăng cường lực lượng cho mùa giải tới. Nếu động thái này được tiến hành, đó sẽ là một cuộc đảo chính quan trọng đối với Magpies và là một tuyên bố về ý định từ quyền sở hữu mới của câu lạc bộ. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Barcelona có sẵn sàng bán cầu thủ chạy cánh người Brazil hay không và liệu anh ấy có quan tâm đến việc trở lại Premier League hay không.

Kế tiếp: Liverpool tuyên bố ký hợp đồng với cầu thủ trẻ Gavi của Barcelona trong vòng 60 ngày

Bạn có bán Raphinha với giá 80 triệu euro (71 bảng Anh/89 triệu đô la) không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *