Ngôi sao của FC Barcelona trong hơn một tháng

FC Barcelona sẽ vắng một trong những cầu thủ chủ chốt của họ trong tối đa 7 tuần theo báo cáo của Mireia Ruiz Serapio của Catalunya Ràdio.

Frenkie de Jong đã dính chấn thương trong chiến thắng ấn tượng 3-2 của Barcelona trước Celta Vigo ngày hôm qua. Trận đấu diễn ra muộn màng nhờ cú đúp bàn thắng của tiền đạo ngôi sao Robert Lewandowski.

Nếu De Jong vắng mặt 7 tuần, điều đó sẽ khiến anh phải nghỉ thi đấu đến giữa tháng 11. Trận sân nhà gặp Deportivo Alaves nhiều khả năng sẽ là mục tiêu của cầu thủ người Hà Lan, dù mỗi người đều hồi phục với tốc độ khác nhau.

Nếu anh ấy trở lại trận đấu với Alaves, điều đó có nghĩa là sẽ bỏ lỡ các trận đấu sau:

La Liga: @ Mallorca, v Sevilla, @ Grenada, v Athletic Club, v Real Madrid, @ Real Sociedad
Champions League: @ Porto, vs Shakhtar Donetsk, @ Shakhtar Donetsk

Nếu bạn nhìn thấy một vật cố định, nó có thể tồi tệ hơn. Mặc dù anh ấy sẽ rất nhớ trận gặp Porto ở Champions League và Real Madrid ở La Liga.

Barcelona có đủ chiều sâu để bù đắp những chấn thương ngắn hạn và sẽ rất thú vị để xem Xavi thể hiện như thế nào trong những tuần tới.

Gavi có thể lấp đầy khoảng trống mà Frenkie de Jong để lại cho FC Barcelona không?

Một giải pháp khả thi là tung tiền vệ năng nổ Gavi vào thay cho Frenkie de Jong ở hàng tiền vệ. Gavi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất câu lạc bộ về khả năng giành lại quyền kiểm soát bóng, và mặc dù không có phạm vi chuyền bóng như de Jong nhưng anh ấy vẫn chơi bóng rất gọn gàng.

Gavi bắt đầu trận đấu trên băng ghế dự bị ngày hôm qua nhưng đã được tung vào sân với hiệu quả tuyệt vời khi tiền vệ này thể hiện màn trình diễn tràn đầy năng lượng thường thấy của mình. Nếu chơi cạnh Romeu thì bạn phải có nhiều chân và Gavi cũng có rất nhiều chân.

Không dễ để mất một cầu thủ tầm cỡ như de Jong, nhưng Barcelona đang ở vị thế tốt để có thể xoay xở mà không có cầu thủ người Hà Lan trong 5-7 tuần, đó là mốc thời gian có thể cho sự trở lại của anh ấy.

Hơn: Xếp hạng cầu thủ FC Barcelona từ chiến thắng lội ngược dòng ly kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *