Thói quen phá kỷ lục của Lewandowski vẫn tiếp diễn ở Barcelona!

Sau cuộc chạm trán gay cấn tại sân vận động độc lập của Blaugrana, Lluís Companys Olympic, FC Barcelona hiện đang đứng đầu La Liga. Họ cũng chưa thua trận nào ở La Liga mùa này và một trong những cầu thủ quan trọng nhất đóng góp lớn vào thành công này chính là Robert Lewandowski.

Lewandowski đã ghi 37 bàn sau 52 trận cho Barça, phá kỷ lục 33 bàn sau 50 trận của huyền thoại câu lạc bộ Samuel Eto. Lewandowski cũng đã nâng cao chiếc cúp Pichichi mùa trước ở La Liga với 23 bàn thắng và đang hướng tới một danh hiệu khác ở mùa giải này. Đó cũng là mùa giải đầu tiên của anh ấy cho Barcelona và mùa giải đầu tiên của anh ấy ở giải hạng nhất Tây Ban Nha.

Trong trận đấu thứ 50 của Ba Lan cho câu lạc bộ với Osasuna, anh đã lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong 50 trận đầu tiên cho một câu lạc bộ trong thế kỷ 21. Sự xuất hiện của João Felix cũng đã giúp tiền đạo này đạt được phong độ đỉnh cao và họ cùng nhau tạo nên mối quan hệ đối tác ăn ý.

Robert Lewandowski cân bằng kỷ lục ghi bàn của FC Barcelona

Cầu thủ 35 tuổi này cũng đã cân bằng thành tích tốt nhất của mình cho Barcelona khi ghi bàn trong 5 trận liên tiếp và gần phá kỷ lục của chính mình nếu ghi bàn lần nữa ở trận tiếp theo với Mallorca. Liên tục làm nức lòng người hâm mộ, việc phá kỷ lục không phải là điều mới mẻ với tiền đạo người Ba Lan mà nó đã trở thành một trong những thói quen của anh.

Ở mùa giải 2020/21, Lewandowski đã thiết lập kỷ lục mới về số bàn thắng nhiều nhất trong một mùa giải Bundesliga, con số này trước đó là 41 bàn do huyền thoại người Đức Gerd Müller, người đã ghi 40 bàn ở mùa giải Bundesliga 1971/72, nắm giữ. Điều này cũng mang lại cho tiền đạo người Ba Lan Chiếc giày vàng châu Âu trong mùa giải.

Cầu thủ gốc Warsaw đã lập một trong những kỷ lục nổi tiếng nhất trước Wolfsburg khi ghi 5 bàn sau 9 phút sau khi vào sân từ băng ghế dự bị. “Tôi không hiểu điều này, năm bàn thắng! Trong đời tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​điều gì như thế này dù là cầu thủ hay huấn luyện viên”, huấn luyện viên của Bayern lúc đó, Pep Guardiola, nói.

Robert sẽ tiếp tục phá kỷ lục ở Barcelona. Đổi lại, nó sẽ truyền cảm hứng cho các cầu thủ khác thi đấu tốt hơn, giúp CLB đạt được vinh quang trước đây.

Hơn: Cầu thủ FC Barcelona được cho mượn ở câu lạc bộ mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *