Việc Barca phải bán Joan Laporta ảnh hưởng đến kế hoạch của họ

Joan Laporta, chủ tịch của FC Barcelona, ​​​​gần đây đã nói rất nhiều về một số chủ đề liên quan đến câu lạc bộ và kế hoạch chuyển nhượng mùa hè của họ. Anh ấy đã vạch ra những loại cầu thủ mà Barça sẽ tìm cách ký hợp đồng trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Anh ấy cũng nói về khả năng trở lại của Lionel Messi và việc Xavi Hernández tiếp tục làm huấn luyện viên Barcelona. Đó là một cuộc trò chuyện thú vị nói lên rất nhiều điều về cách câu lạc bộ sẽ tiếp cận mùa hè này và mở rộng ra là mùa giải tới. Nhưng, trong số rất nhiều câu trả lời mà anh ấy đưa ra, Laporta đã mắc sai lầm.

Trong khi nói về khả năng ký kết, anh ấy nói:

“Barca chắc chắn cần ký hợp đồng với một hậu vệ cánh và cả một trung vệ miễn là có cơ hội tốt trong trường hợp này. Tôi nghĩ một tiền đạo cũng cần đến, nhưng ai đó cần phải ra đi.”

tài nguyên thể thao

Đó là phần cuối cùng của đoạn văn này mà tôi muốn tập trung vào. Những người như Ferran Torres, Ansu Fati và thậm chí cả Raphinha đã được đồn đoán sẽ rời Barça sau mùa giải này khi họ tìm cách đại tu đội hình của mình. Đôi khi, người ta cũng biết rằng Javier Tebas và La Liga luôn tìm cách gây rắc rối cho Barça, đặc biệt là với giới hạn lương của họ.

FC Barcelona đã rơi vào tình trạng tài chính bấp bênh trong vài năm nay và dưới thời chủ tịch của Laporta, hội đồng quản trị đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc khắc phục nó. Việc Xavi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên cũng đã mang lại nhiều thành công về mặt thể thao hơn trong thời gian gần đây. Đội chắc chắn đang ở một vị trí tốt hơn so với vài năm trước.

Tuy nhiên, việc Joan Laporta thừa nhận rằng ai đó phải ra đi, mặc dù có thể đoán trước được, đang ảnh hưởng đến vị thế của Barça trong mùa hè này. Nói to những điều như thế này sẽ phá hỏng đòn bẩy của họ khi đàm phán về phí chuyển nhượng. Hãy nghĩ theo cách này: Nếu ai đó nói với bạn rằng họ nhất thiết phải thanh lý thứ gì đó mà họ đang bán, thì tại sao bạn lại đưa ra giá trị cao nhất cho họ?

Joan Laporta là một chủ tịch xuất hiện nhiều lần và cố gắng cởi mở nhất có thể. Điều này là tốt, theo một nghĩa nào đó. Người hâm mộ của đội có thể có một số minh bạch về những gì đang diễn ra. Các kênh tin tức có thể viết nhiều câu chuyện. Tuy nhiên, bóng đá là một ngành kinh doanh. Và không phải lúc nào bạn cũng nên minh bạch khi đối thủ của bạn có thể biết chính xác bạn đang làm gì và bạn cần gì.

Các đội muốn có những cầu thủ như Ferran hay Ansu sẽ không cảm thấy cần phải trả quá nhiều tiền cho họ, bởi vì chính Laporta đã thừa nhận Barcelona đang rất muốn bán. Nếu họ muốn những cầu thủ mà họ tin rằng Barça vẫn muốn, các đội sẽ phải trả thêm một chút để có được họ. Tuy nhiên, nếu các giám đốc điều hành khác biết rằng Barça không kỳ vọng vào một cầu thủ như Ferran, họ sẽ tự nhiên đưa ra mức giá thấp hơn. Laporta nói tiếp:

“Tôi nghe nói rằng Barça sẽ không thể ký hợp đồng. Vâng, đúng là chúng tôi đã vượt quá giới hạn và điều đó sẽ hạn chế chúng tôi rất nhiều, nhưng chúng tôi đang làm việc và chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để ký kết. Một số cầu thủ cũng phải ra đi, nhưng chúng tôi sẽ ký.”

tài nguyên thể thao

Đúng là anh ấy không nói gì ở đây khiến người hâm mộ bóng đá và các đội đối thủ không thể rút ra kết luận. Nhưng khi nói đến đàm phán, ngôn ngữ bạn sử dụng rất quan trọng. Bạn có thể nói điều gì đó như “chúng tôi tin tưởng vào tất cả các cầu thủ của mình” hoặc chỉ cần bỏ hoàn toàn câu cuối cùng để cố làm rối vấn đề và tạo ra sự nghi ngờ.

Tôi thấy khó tin rằng Barcelona sẽ có thể bán cầu thủ vào mùa hè này với bất kỳ số tiền khổng lồ nào, vì các đội bóng trên khắp châu Âu đều biết tình hình của câu lạc bộ. Những bình luận như thế này, nơi câu lạc bộ công khai thừa nhận rằng ai đó phải đi, đừng giúp đỡ. Sẽ thật tuyệt nếu trong tương lai, Joan Laporta có thể hạn chế phát sóng các chương trình của cô ấy một cách không cần thiết.

Kế tiếp: Barcelona ký trung vệ mới chỉ với một điều kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *