Vitor Roque: Siêu sao Brazil tiềm năng cho Barcelona?

Vitor Roque là một cái tên được lặp đi lặp lại qua một số phương tiện truyền thông Tây Ban Nha. Anh ấy chính xác là ai, và tại sao Barcelona muốn có chữ ký của anh ấy?

Roque, sinh ngày 28 tháng 2 năm 2005, là một trong những siêu sao sắp tới của Brazil. Cầu thủ đến từ Athletico-PR (Brazil) mới 18 tuổi và đã tạo nên cơn sốt trong làng bóng đá châu Âu. Những đội bóng như Arsenal và Juventus cũng đang để mắt đến chữ ký của anh ấy, vì vậy Barca ưu tiên đưa anh ấy đến Camp Nou vào mùa hè.

Tiền đạo trung tâm cao 1,72 mét (5 ft 8in) là một lực lượng cần được tính đến. Luis Felipe Scolari, huấn luyện viên đã cùng Brazil vô địch World Cup năm 2002, mô tả Roque là “… một cầu thủ khác. Anh ấy 17 tuổi, nhưng vì thể chất, kỹ thuật và tâm lý, anh ấy trông như 22 hoặc 23. Một tiền đạo trung tâm rất khó phòng ngự, bảo vệ bóng tốt, nhanh và tham gia tích cực. chơi.”

Nếu phải dùng 3 từ để miêu tả lối chơi của anh ấy, đó sẽ là: dũng cảm, mạnh mẽ và quyết đoán. Một video Youtube ngắn gọn về những pha highlight và kỹ năng của anh ấy là đủ để thấy tại sao đội bóng xứ Catalan lại muốn có một cầu thủ đẳng cấp như vậy. Anh ấy chạy với quả bóng với tốc độ đáng kinh ngạc, đồng thời duy trì cảm giác trọng lực thấp để tránh mất thăng bằng. Thái độ kiên quyết của anh ấy cũng đáng chú ý. Trong khi rê bóng, anh ấy bị đá, bị tóm và bị truy cản, nhưng điều đó dường như không làm phiền anh ấy. Anh ấy không từ bỏ bất cứ điều gì, kể cả sau khi bị đá. Gần như làm tôi nhớ đến cách Lionel Messi chạy với trái bóng.

Hợp đồng hiện tại của Roque với Athletico Paranaense giữ anh ở lại câu lạc bộ đến hết tháng 5 năm 2027. Barcelona đang tìm cách đưa anh về trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, nhưng liệu điều này có khả thi với tình hình tài chính hiện tại của họ?

Giá trị thị trường Brazil, theo TransferMarkt, là khoảng 11 triệu euro. Điều này có vẻ giống như một vụ ăn cắp, nhưng vì hợp đồng của anh ấy kết thúc vào năm 2027, nên Athletico-PR sẽ muốn bán anh ấy với giá cao hơn. Roger Torelló (MD) nói rằng phía Brazil cần khoảng 35-45 triệu euro cho khách hàng tiềm năng. Đó là một con số đáng kinh ngạc đối với một thiếu niên chưa chứng tỏ được bản thân ở châu Âu, nhưng một số người có thể cho rằng đó là một thỏa thuận khá tốt so với mức giá đắt đỏ của các tài năng trẻ khác – ví dụ như Endrick (16) đến Real Madrid với giá chuyển nhượng € 60 triệu.

May mắn thay cho Barcelona, ​​người ta hiểu rằng Athletico-PR sẵn sàng chấp nhận các khoản thanh toán trong vài năm. Điều này thực sự có thể giúp nhà vô địch La Liga tài trợ cho việc mua sắm của họ.

Kế tiếp: Barcelona chuẩn bị ký hợp đồng với hậu vệ được đánh giá cao

Nhìn chung, cầu thủ này dường như có động lực để gia nhập Barcelona và chơi ở đẳng cấp cao nhất dưới thời Xavi. Thời gian sẽ trả lời liệu anh ấy có đặt chuyến bay tới Catalonia hay không.

  • Xuất bản vào ngày 19/06/2023 lúc 05:51 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 19/06/2023 lúc 05:51 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *