Xavi chọn Pau Prim thay Busquets

Mất một cầu thủ như Sergio Busquets chưa bao giờ là điều dễ dàng, thay thế anh ấy còn khó hơn. Đầu tháng này, Joan Laporta đã khuyên huấn luyện viên Xavi của Barcelona trước tiên nên tìm người thay thế anh ấy trong câu lạc bộ, và có vẻ như ông ấy đã tìm thấy một người ở Pau Prim, 17 tuổi.

Theo thông tin trên tờ SPORT, Xavi đã chọn Prim là sự thay thế dài hạn cho Sergio Busquets sau khi theo dõi sát sao tiền vệ tuổi teen này trong vài tháng.

Sản phẩm của La Massia không có tên trong danh sách du đấu Mỹ trước mùa giải của Barca, thay vào đó ở lại làm việc với Óscar López và ban huấn luyện của đội U19.

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu suy diễn quá nhiều về điều đó vì Prim đã nhiều lần tập luyện với đội một và thậm chí còn bắt chính trận giao hữu với Vissel Kobe của Andres Iniesta vào đầu tháng Sáu.

Oriol Romeu đáp ứng nhu cầu ngắn hạn, nhưng Prim là câu trả lời dài hạn

Prim vẫn đang phát triển với tư cách là một cầu thủ, cả về kỹ thuật và thể chất, và do đó, anh ấy vẫn chưa sẵn sàng để khẳng định một vị trí trong đội một.

Để lấp đầy khoảng trống giữa việc Busquets ra đi và Prim có mặt, nhà vô địch La Liga đã ký hợp đồng với tiền vệ Oriol Romeu của Girona.

Cựu cầu thủ trẻ 31 tuổi của Barca tái gia nhập gã khổng lồ xứ Catalan theo hợp đồng 3 năm, có thời hạn đến cuối tháng 6/2026.

Kịch bản lý tưởng là khi đó Pau Prim đã sẵn sàng tiếp quản, nghĩa là lý tưởng nhất là anh ấy có kinh nghiệm ở đội một chậm nhất vào năm 2025.

Vai trò trụ cột do Busquets đảm nhận đòi hỏi cả về thể chất và tinh thần nhưng Xavi tin rằng hồ sơ của Prim là trận đấu gần nhất với huyền thoại của câu lạc bộ.

Prim đã thể hiện khả năng tổ chức từ hàng tiền vệ, và khả năng đi bóng kỹ thuật của anh ấy khiến anh ấy trở nên lý tưởng cho một đội bóng nặng về kiểm soát bóng.

Anh ấy cần tiếp tục cải thiện thể chất của mình, nhưng anh ấy không ngại thử thách và tầm nhìn của anh ấy cho phép anh ấy cắt bóng với nhận thức vị trí tuyệt vời.

Prim có thể thoải mái bằng cả hai chân và đã bộc lộ tố chất lãnh đạo.

Sẽ rất thú vị để xem anh ấy phát triển như thế nào trong mùa giải này và liệu Xavi có cho anh ấy bất kỳ cơ hội nào với đội một hay không, ngay cả khi đó chỉ là một kịch bản tập luyện.

Kế tiếp: 5 cầu thủ FC Barcelona cần có một giai đoạn chuẩn bị tốt trước mùa giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *