Người hùng ghi bàn của Barcelona, ​​Marc Guiu là ai?

Tôi nghĩ La Masia đã bị kéo xuống bùn trong những năm gần đây dù đã sản sinh ra một số cầu thủ trẻ tài năng nhất Barcelona. Tôi nghĩ ít nhất mọi người đều muốn Messi đến hàng năm, và thực tế là Messi là một thế hệ. Bạn không thể thấy được hình ảnh Lionel Messis và Cristiano Ronaldo đi lại trong hội trường học viện mỗi ngày, đó là điều khiến họ trở nên xuất sắc và độc đáo.

Bất chấp những lời chỉ trích ở La Masia, học viện nổi tiếng của Barcelona đã sản sinh ra một số cầu thủ tài năng ở đội một trong 5 năm qua, và Lamine Yamal đã gây ấn tượng với Montjuic với phong độ đầu mùa của anh ấy. Màn trình diễn bắt mắt đó đã giúp anh được gọi vào đội tuyển cấp cao của Tây Ban Nha, nơi đã giúp anh có trận đấu quốc tế đầu tiên.

Cầu thủ mới nhất được lên đội một là Marc Guiu, người đã ghi bàn ấn định chiến thắng trước Athletic Bilbao đêm qua với lần chạm bóng đầu tiên trong trận đấu, chưa đầy 35 giây sau khi vào sân từ băng ghế dự bị. Guiu trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận ra mắt Barcelona trong thế kỷ 21 khi mới 17 tuổi 291 ngày.

Marc Guiu sẽ đảm bảo vai trò tương lai tại Barcelona bắt đầu từ Champions League vào tuần này

“Tôi không thể tin được, tôi khó thở. Tôi tận hưởng khoảnh khắc này. Tôi đã nỗ lực cả đời để có được cơ hội này và nó trở nên hoàn hảo”, Guiu nói sau trận đấu.

Điều khá đáng chú ý là các cầu thủ tiếp tục sàng lọc thông qua La Masia và họ tạo ra ảnh hưởng rất sớm trong sự nghiệp. Một phần trong đó là sự huấn luyện mà họ nhận được ở cấp học viện ở Barcelona, ​​​​và một phần là việc Xavi sẵn sàng thăng tiến trong nội bộ và trao cơ hội cho các cầu thủ. Hãy nghĩ đến những người như Pedri, Gavi, Yamal và Balde.

Xavi được hỏi về việc sẵn sàng phát huy sức trẻ từ bên trong sau câu lạc bộ.

“Cá nhân tôi thích Marc Guiu. Tôi luôn nói rằng tôi không gặp vấn đề gì khi theo dõi các cầu thủ La Masia. Bạn phải cho họ sự tin tưởng. Khi thấy trẻ đã sẵn sàng, bạn đưa trẻ ra sân chơi.

“Khuôn mặt của Guiu trên băng ghế dự bị không hề có vẻ sợ hãi. Anh ấy đang nhìn tôi với ý nghĩa ‘huấn luyện viên, hãy đặt tôi xuống!’ khuôn mặt Tôi thấy anh ấy đã sẵn sàng và tôi đã thay thế anh ấy. Bạn có thể nói rằng anh ấy có thể ghi bàn và mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Tôi rất hạnh phúc.”

Một số điều đó dựa trên kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn của Xavi, và một số điều đó là cần thiết. Thật dễ dàng để nói rằng Barcelona không có đủ tiền để cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng và có một phần sự thật ở đó. Nhưng dù Barca có chi tiền mua cầu thủ nổi tiếng thì họ vẫn quảng bá từ bên trong.

Nhưng câu chuyện liên quan: Thần đồng người Brazil mơ tới Barcelona lấy cảm hứng từ Lionel Messi

Sinh ra ở Granollers ở trung tâm Catalonia, Guiu đã gắn bó với Barcelona từ năm 7 tuổi. Anh ra mắt không chính thức trong trận đấu trước mùa giải với Vissel Kobe để đánh dấu sự kết thúc sự nghiệp của Andres Iniesta tại Nhật Bản.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sport, cựu huấn luyện viên học viện Ivan Carrasco của anh đã mô tả Guiu là

“Anh ấy là một tiền đạo trung tâm thực thụ, một số 9 cổ điển, một chuyên gia trong lĩnh vực này sống nhờ vào sức mạnh thể chất của mình. Tài sản tốt nhất của anh ấy là trò chơi trên không. Marc cũng rất nhanh và mạnh mẽ, anh ấy không thể bị ngăn cản với khoảng trống.

“Anh ấy không phải mẫu tiền đạo có thể lùi về cánh hay nổi bật với lối chơi phối hợp nhưng anh ấy nhận thức được điểm mạnh, hạn chế của mình và biết cách tập trung vào điểm mạnh, che giấu điểm yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *