Barcelona cuối cùng đã học được cách xử lý đúng đắn một ngôi sao tuổi teen

Kể từ sau thành công của Fati và Pedri vào đội một FC Barcelona, ​​​​họ đã không ngừng trải nghiệm thứ bóng đá đỉnh cao ở cả câu lạc bộ và quốc gia. Cả hai đều được ra mắt đội tuyển cấp cao khi còn là thiếu niên và điều này đã dẫn đến những kết quả khác nhau cho sự nghiệp của họ.

Không thể nghi ngờ về tài năng của họ nhưng việc lạm dụng quá mức sẽ phải trả giá rất đắt khi cặp đôi này thường xuyên gặp chấn thương. Pedri đã chơi hơn 5.000 phút khi mới 18 tuổi, quá nhiều ngay cả đối với một cầu thủ đang ở thời kỳ đỉnh cao. Fati đã thi đấu hơn 1.300 phút trong mùa giải đầu tiên ở tuổi 17.

Pedri đã phải chịu 5 chấn thương gân khoeo trong phần còn lại của danh sách và Fati đã trải qua 4 ca phẫu thuật đầu gối chỉ trong sáu tháng. Đó chắc chắn là một mối lo ngại vì cả hai đều chỉ mới 20 tuổi và còn có sự nghiệp lâu dài phía trước.

FC Barcelona sẽ cẩn thận trong vụ Lamine Yamal

Theo phóng viên Jordi CarderoBan lãnh đạo Barça đã quyết định nhẹ tay với Lamine Yamal. Yamal được ra mắt đội một ở tuổi 15 và tiếp tục tỏa sáng ở cả đội cấp cao và đội dự bị. Anh ấy đã kiến ​​tạo 3 lần trong 8 lần ra sân cho đội một cho đến nay.

Phong cách chơi bóng của Lamine có thể được so sánh với những cầu thủ như Lionel Messi. Có lần khi anh mới 12 tuổi, Marca đã viết tiêu đề: “Lamine Yamal thể hiện những sắc thái của Messi”. Xavi muốn bảo vệ anh khỏi sự so sánh này, vốn có xu hướng gây áp lực lớn lên các cầu thủ trẻ.

Ban lãnh đạo cũng cho biết họ sẽ luân chuyển anh ấy giữa vị trí xuất phát và dự bị để anh ấy không thi đấu quá nhiều. Cậu bé có kỹ năng chơi đỉnh cao nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Những sai lầm tương tự với Yamal như Blaugrana đã làm với Pedri và Ansu sẽ chỉ làm chậm sự phát triển của anh ấy. Hiện tại, Barcelona có thể sử dụng chiến lược này hiệu quả như thế nào vẫn còn phải xem.

Hơn: FC Barcelona để mắt đến cầu thủ của Manchester United

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *