Barcelona đã xua đuổi bóng ma Champions League của họ?

Để thành công ở châu Âu, bạn phải thích nghi. FC Barcelona đã có một năm đầy thử thách và đáng thất vọng ở Champions League năm ngoái khi nhà vô địch La Liga không thể vượt qua vòng bảng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến câu lạc bộ từ góc độ danh tiếng mà còn ảnh hưởng đến tài chính của câu lạc bộ.

Theo báo cáo từ GOAL, việc lọt vào vòng 16 đội Champions League vừa qua đã giúp bạn kiếm được 9,6 triệu euro vào năm ngoái, tức là Barca đã bỏ lỡ gần 10 triệu euro. Trong tình hình tài chính hiện tại của chúng tôi, đó là rất nhiều tiền.

Chìa khóa đầu tiên là đủ điều kiện tham gia nhóm, dựa trên con số 15,6 triệu euro năm ngoái. Với mỗi chiến thắng ở vòng bảng, đội được thưởng 2,8 triệu euro và mỗi trận hòa là 930 nghìn bảng.

Qua sáu trận đấu vòng bảng mùa trước, Barcelona chỉ giành được 2 chiến thắng và 1 trận hòa, tương đương tổng cộng 6,5 triệu bảng, cộng với tổng số tiền vòng loại vòng bảng và bạn có 22,1 triệu euro được tạo ra thông qua các trận đấu thực tế, không bao gồm các khoản thu từ cổng, v.v. Ngoài ra còn có các khoản thanh toán khác cho những thứ như hệ số và phát sóng, nhưng đối với trò chơi, con số đó là 22,1 triệu euro. Chỉ điều đó thôi là chưa đủ.

HLV Xavi của Barcelona tin rằng Barca đã xua đuổi bóng ma Champions League của họ.

Đêm qua, Barcelona đã giành chiến thắng 1-0 trên sân khách trước Porto, trong trận đấu gần như chắc chắn là trận đấu khó khăn nhất ở vòng bảng.

Với chiến thắng, Xavi tin rằng một số vấn đề đã được giải quyết sau khi anh bị loại sớm vào năm ngoái. Barcelona có lịch sử thắng đẹp nhưng đêm qua họ lại thắng đậm. Đó là một trận đấu nảy lửa với rất nhiều pha phạm lỗi, thẻ vàng và thẻ đỏ dành cho Gavi. Tuy nhiên, Barca đã vươn lên với 3 điểm.

“Trước khi có tin đồn về ma, chúng tôi đã loại bỏ chúng trước những đối thủ lịch sử đang gây sức ép. Nhiều chuyện đã xảy ra, [There were] gặp nhiều khó khăn trong quá trình chơi game và với điều kiện rất tồi tệ. Chúng tôi phải kiểm soát trận đấu nhiều hơn trong hiệp hai, nhưng đây là Champions League. Qua những kết quả khác, chúng tôi thấy rằng rất khó để giành chiến thắng, đặc biệt là trên sân khách”.

Với chiến thắng, họ đã có chiến thắng 2/2 hoàn hảo ở vòng bảng sau khi đánh bại Royal Antwerp 5-0 trên sân nhà. Ngay trong năm nay, họ đã kiếm được 21,2 triệu euro thông qua việc khởi đầu vòng loại và giành chiến thắng.

Sau tất cả những điều đã được cân nhắc, giờ đây họ đã đủ điều kiện lọt vào vòng 16 đội cuối cùng và cùng với đó, tiền bắt đầu chồng chất. Vào đến tứ kết và nó trị giá 10,6 triệu euro, lọt vào bán kết là 12,5 triệu euro, vào chung kết và bạn được đảm bảo 15,5 triệu euro, trong đó Nhà vô địch mang về nhà 20 triệu euro.

Nếu một đội thắng mọi trận đấu vòng bảng và thắng toàn bộ giải đấu, số tiền thưởng sẽ là 69,8 triệu euro. Một số tiền đáng kinh ngạc đối với bất kỳ ai, đặc biệt là với một đội bóng đang thiếu tiền như Barcelona.

Hơn: Cầu thủ chạy cánh người Đức nằm trong tầm ngắm của Barcelona cho Mùa hè 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *