Raphinha tiếp tục góp công cứu Barcelona

FC Barcelona đã gặp khó khăn trong việc ghi bàn mùa này. Mặc dù khả năng phòng thủ của họ rất đáng kinh ngạc, nhưng có thể nói rằng khả năng tấn công gần đây không có gì đáng kinh ngạc. Ngoài ra, Ousmane Dembélé và Robert Lewandowski đều vắng mặt ở mùa giải này. Barça cần một người để bước lên, và một người mà họ có: Raphinha.

Raphinha đã bị chỉ trích vì không phải là một người Brazil điển hình. Phong cách chơi bóng của anh ấy trực diện hơn và khả năng rê bóng không phải là điểm mạnh nhất của anh ấy (mặc dù nó không tệ như một số người nói). Tuy nhiên, gần đây anh ấy đã làm rất tốt. Anh đã ghi 9 bàn và 9 kiến ​​tạo cho Barça mùa này. Sau khi tiết lộ mục tiêu cá nhân gần đây là 10 bàn thắng và 10 pha kiến ​​​​tạo trong mùa giải, anh ấy dường như đang trên đường đạt được những mục tiêu này.

Anh ấy đã ghi một bàn thắng đẹp mắt bằng chân phải vào cuối tuần trước vào lưới Athletic Bilbao trong chiến thắng 0-1 cho Barcelona. Đây là ba điểm quan trọng, trên sân khách, trong một trận đấu khó khăn trên một sân vận động khó khăn. Anh ấy đã làm được điều này trong cả mùa giải, đồng thời ghi bàn vào lưới Valencia, Sevilla và Betis. Những bàn thắng này đặc biệt quan trọng trong một mùa giải khó có bàn thắng.

Anh ấy cũng đã ghi bàn và kiến ​​tạo trong trận lượt đi với Manchester United, giúp Barcelona tồn tại sau trận đấu đó.

Có tin đồn rằng Barcelona sẽ bán tiền đạo này trong năm nay và Joan Laporta thừa nhận rằng một cầu thủ phải ra đi vào mùa hè này nếu muốn mua. Ferran Torres và Ansu Fati được cho là sẽ rời đội bóng xứ Catalan trong mùa giải này, nhưng cũng có tin đồn về Raphinha. Đã có sự quan tâm đến anh ấy từ một số đội bóng ở Premier League và Barça được cho là đang xem xét lựa chọn này.

Theo tôi, đây sẽ là một sai lầm. Raphinha đã có một mùa giải đầu tiên tuyệt vời cho đến nay, bất chấp những gì người hâm mộ có thể nghĩ, và kết quả của anh ấy tiếp tục phản ánh điều đó. Trong một mùa giải có phần chuyển tiếp, chơi với những cầu thủ mới và dính nhiều chấn thương, Raphinha luôn nỗ lực hết mình. Anh ấy đã cho thấy rất nhiều tiềm năng đồng thời đóng góp các bàn thắng trong năm nay. Tiềm năng không chỉ là lý thuyết; có bằng chứng cho thấy anh ấy có thể là một cầu thủ hiệu quả trong đội này.

Một số người có thể nói rằng anh ấy chơi cùng vị trí với Dembélé, nhưng hãy thành thật mà nói: người hâm mộ có thể tin tưởng cầu thủ chạy cánh người Pháp sẽ khỏe mạnh không? Về cơ bản, anh ấy chắc chắn sẽ bỏ lỡ một trận đấu mỗi mùa. Raphinha chắc chắn có thể chơi ở bên này khi nó đang được xây dựng, và như chúng ta đã thấy trước đây, Dembélé thuận cả hai tay và cũng có thể chơi bên trái nếu cần.

Raphinha đã có một chiến dịch 2022/23 ấn tượng và anh ấy xứng đáng có cơ hội phát triển hơn nữa ở vai trò đó. Nếu một tiền đạo phải bị bán trong mùa hè này, tôi hy vọng đó không phải là Raphinha.

Raphinha có nên được bán trong mùa hè này? Hay anh ấy xứng đáng ở lại, với màn trình diễn của anh ấy?

Kế tiếp: Real Madrid đang cố gắng ký hợp đồng với ngôi sao Barcelona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *