Barcelona ra quyết định sử dụng cầu thủ dự bị

Khi chấn thương xảy ra, bản năng là đưa vào đội một những cầu thủ trẻ. Barcelona đã gặp phải một số chấn thương, điều này buộc họ phải tập trung vào đội hình cho ngày thi đấu. Tuần này nhiều khả năng Pau Cubarsí hoặc Mikayil Faye sẽ ngồi dự bị trong các trận đấu với Athletic Club ở La Liga và Shakhtar Donetsk ở Champions League.

Chấn thương của Jules Kounde đã buộc phải có tình thế, nhưng việc để một cầu thủ đội trẻ ngồi dự bị chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp không phải là tình huống lý tưởng để phát triển.

Lấy trường hợp của Marc Casadó, một tiền vệ tài năng và được đánh giá cao. Xavi đã chọn đưa Casadó vào mọi đội hình trong ngày thi đấu cho đến chiến thắng 3-2 trước Celta Vigo. Trong thời gian đó anh thi đấu 0 phút, trong 6 ngày thi đấu anh không được ra sân.

Casadó là cầu thủ 20 tuổi cần được ra sân thường xuyên để tiếp tục phát triển. Mặc dù ở bên cạnh đội cấp cao sẽ mang lại một số lợi thế, nhưng họ sẽ không mang lại đủ lợi thế để bù đắp cho sự phát triển đã bỏ lỡ khi thi đấu.

Xavi đồng ý không triệu tập cầu thủ ngồi dự bị cùng đội một

Theo báo cáo từ Mundo Deportivo, huấn luyện viên Xavi của Barcelona đã đồng ý với huấn luyện viên Rafa Márquez của Barça Atlètic rằng ông sẽ không triệu tập các cầu thủ chỉ ngồi dự bị, một quyết định được đưa ra phần lớn là do tình huống của Casadó.

Như đã đề cập trong bài viết trên MD, Casadó là một thành phần quan trọng trong đội của Marquez và trong khi đội một sẽ luôn được ưu tiên thì việc phát triển cầu thủ cũng cần được chú trọng.

“Có một Barça Atlètic khi anh ấy thi đấu và một Barça Atlètic khác khi anh ấy không ở đó,” Marquez nói về Casadó, người đã tập luyện chuyên sâu với đội một trong quá khứ và có khả năng sẽ được trao cơ hội giành một suất vào mùa giải tới.

Kế tiếp: Barcelona quan tâm tới tiền đạo người Serbia Matija Popovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *