Câu chuyện (hầu hết) bi thảm của Ansu Fati và FC Barcelona

Trận đấu của Barca với Elche cuối tuần này sẽ chứng kiến ​​nhiều sự luân chuyển trong đội hình, với những cầu thủ như Ronald Araújo và Frenkie de Jong dự kiến ​​sẽ không ra sân. Tuy nhiên, đối với một người chơi khác, một người gặp khó khăn gần đây, đây có thể là một cơ hội vàng. Ansu Fati có cơ hội một lần nữa thể hiện khả năng của mình.

Ansu đã chơi 38 phút trong 38 trận mùa này trên mọi đấu trường và ghi được 6 bàn thắng. Anh ấy cũng cung cấp ba pha kiến ​​​​tạo. Một con số đáng thất vọng đối với một người có tiềm năng và sự cường điệu của anh ấy, và gây thất vọng cho một người mặc áo số 10.

Tuy nhiên, đó không phải là lỗi của anh ấy. Xavi đã để anh ấy chơi hơi lệch vị trí và phối hợp với những cầu thủ khác mà anh ấy không hoàn toàn phù hợp. Biên bản hoàn toàn không theo thứ tự (mặc dù người ta có thể dễ dàng tranh luận). Và áp lực đến từ việc trao cho anh ấy chiếc áo số 10 là không công bằng với anh ấy, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ như vậy. Luôn có khó khăn trong việc thay thế Lionel Messi trong đội hình 10 người bằng bất kỳ cầu thủ nào, chứ đừng nói đến một cầu thủ 21 tuổi bị chấn thương.

Thật không may, sự kiên nhẫn là điều mà hầu hết người hâm mộ thể thao không có nhiều. Cô ấy đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông gần đây vì một số nhận xét của cha cô ấy. Và trong khi cha cô ấy có thể đúng về việc cải thiện thể lực của cô ấy (tôi không biết, tôi không phải là bác sĩ), thì sự tự tin của Ansu chắc chắn là không có. Các báo cáo khác cho rằng Ansu không đồng ý với cha mình và nhận ra rằng anh ấy cần phải bước lên và chơi tốt hơn để ở lại Barcelona. Luis Enrique, cựu huấn luyện viên của Barça và Tây Ban Nha, đã chia sẻ một số nhận xét về một cầu thủ mà ông sẽ loại bỏ khỏi đội tuyển tham dự World Cup; nhiều người cho rằng anh ấy đang ám chỉ Ansu Fati. Có vẻ như các phương tiện truyền thông đã chất đống về anh ấy gần đây, và những bình luận như của cha anh ấy và Luis Enrique chắc chắn đã không giúp được gì.

Đã có những tin đồn mạnh mẽ trong một thời gian rằng Ansu Fati có thể được bán vào mùa hè này như một cách để kiểm soát hóa đơn tiền lương của Barça. Rõ ràng là một số người xung quanh muốn anh rời thủ phủ xứ Catalan. Những người khác trong câu lạc bộ và các phương tiện truyền thông đã từ bỏ anh ấy với tư cách là một cầu thủ Barcelona. Sự kiên nhẫn đang cạn dần, từng chút một.

Trong trận đấu với Elche vào cuối tuần này, anh ấy có thể sẽ bắt đầu cùng với Robert Lewandowski và Ferran Torres. Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là một trận đấu sẽ không khôi phục lại hình ảnh của Ansu một cách kỳ diệu. Anh ấy không thể làm gì trong một trận đấu này để khơi dậy tất cả những điều tích cực xung quanh lần đầu tiên anh ấy được đưa vào đội hình Barça.

Tuy nhiên, nếu anh ấy có thể chơi tốt, anh ấy có thể kiếm được một vị trí thường xuyên với tư cách là người chơi luân phiên trong đội hình này và đôi khi là người đá chính trong những trận đấu như thế này. Nếu anh ấy có thể ghi bàn, kiến ​​tạo hoặc thi đấu tốt, có lẽ Ansu sẽ lấy lại được sự tự tin. Sự tự tin là tất cả đối với anh ấy bây giờ. Một màn trình diễn tốt có thể giúp anh ấy tự tin hơn. Không nhiều, nhưng một cái gì đó để xây dựng trên. Một cái gì đó để tránh tiêu cực trong một thời gian nữa.

Có vẻ như anh ấy đã bước ra khỏi cửa. Đồng hồ đang điểm cho Ansu Fati, và anh ấy sẽ không còn nhiều cơ hội nữa. Đó là lý do tại sao trận đấu với Elche này có thể rất quan trọng đối với anh ấy. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra.

Kế tiếp: Tây Ban Nha không hài lòng với hành vi của trung vệ Barcelona
  • Xuất bản ngày 30/03/2023 lúc 19:28 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 30/03/2023 lúc 19:28 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *