Messi sẽ nhận lời đề nghị 600 triệu USD của Saudi thay vì tái ngộ Barca

Theo đại diện đã đăng ký của FIFA, Marco Kirdemir, Lionel Messi có thể từ chối lời đề nghị từ FC Barcelona và ký hợp đồng với Al-Hilal của Ả Rập Saudi trị giá 600 triệu USD. Kirdemir có mối quan hệ chặt chẽ với Quốc vương Ả Rập Xê Út, Nasser Al-Khelaifi, đồng thời là chủ tịch của Paris Saint-Germain. Kirdemir coi mối quan hệ này là nguồn để tìm hiểu về kế hoạch tương lai của Messi.

Các báo cáo đã xuất hiện vào đầu tuần này rằng cha của Leo và người đại diện của Jorge Messi đã thông báo cho PSG rằng hợp đồng của anh ấy sẽ không được gia hạn khi nó hết hạn vào ngày 30 tháng Sáu. Trong khi tuyển thủ Argentina được liên hệ rộng rãi với việc trở lại Camp Nou với sóng không báo cáo rằng người chiến thắng World Cup muốn dành một năm ở Barcelona trước khi gia nhập Al-Hilal, Kirdemir hiện đã phủ nhận điều đó.

Kirdemir tuyên bố trên Radio Marca rằng Messi sẽ không trở lại Barcelona bây giờ và anh ấy sẽ chỉ trở lại khi giải nghệ, đồng thời anh ấy đã nhận được lời đề nghị trị giá 600 triệu đô la từ Al-Hilal. Nếu đúng và Messi chấp nhận lời đề nghị, anh sẽ là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới và sẽ vượt qua Cristiano Ronaldo trong danh sách Vận động viên được trả lương cao nhất thế giới của Forbes. Messi xếp thứ hai sau Ronaldo trong danh sách mới nhất, kiếm được 130 triệu USD so với 136 triệu USD của Ronaldo.

Lionel Messi có thể sẽ gia nhập Al-Hilal thay vì Barcelona

Kirdemir cũng cho biết, Messi gần đây đã đến Ả Rập Saudi để gặp Nhà vua và tìm một nơi ở, và nếu gia đình anh đồng ý, anh sẽ chơi ở Ả Rập Saudi. Kirdemir đã tham dự một cuộc họp quan trọng ở Madrid vài tháng trước với một phái đoàn từ Liên đoàn bóng đá Saudi để thảo luận về động thái có thể xảy ra.

Kirdemir cũng tuyên bố rằng PSG sẽ không treo giò Messi trong hai tuần, điều này có thể khiến anh vắng mặt hai trận và mất nửa tháng lương, nếu anh không đến một quốc gia có vấn đề với Qatar. Cầu thủ người Argentina đến Ả Rập Xê Út mà không có sự cho phép của PSG để thực hiện nhiệm vụ đại sứ du lịch, điều này khiến chủ tịch của PSG tức giận. Ngoài ra, những người hâm mộ PSG đã hô vang những lời chế nhạo xúc phạm Messi và Neymar vào thứ Tư, gây ra căng thẳng giữa câu lạc bộ và cầu thủ ngôi sao của họ.

Ả Rập Xê Út mong muốn tạo ra một giải đấu mạnh và thu hút những ngôi sao lớn nhất thế giới, khi họ dự định đăng cai World Cup 2030. Barcelona đang gặp khó khăn về tài chính và cần cắt giảm 200 triệu euro (221 triệu đô la) từ hóa đơn tiền lương, khiến họ không thể để cạnh tranh với lời đề nghị của Al-Hilal cho Messi. Ngoài ra, SPORT báo cáo rằng Messi sẽ được cung cấp 25 triệu euro (27,6 triệu USD) hàng năm để gia nhập đội bóng xứ Catalan. Tuy nhiên, tương lai vẫn chưa chắc chắn và quyết định của Messi vẫn chưa được quyết định.

Kế tiếp: Lionel Messi muốn Al-Hilal ở Ả Rập Saudi sau Barcelona

Bạn có muốn thấy Lionel Messi trở lại Camp Nou?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *