Roberto Martínez ca ngợi Barcelona vì sự trỗi dậy của Joao Felix

Joao Felix đã là một sự phát hiện tại FC Barcelona kể từ khi gia nhập theo dạng cho mượn từ Atlético de Madrid khi tiền đạo người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ chủ chốt của nhà vô địch La Liga 2022/23.

Trong 8 lần ra sân cho Barcelona, ​​​​Felix đã ghi 3 bàn và 3 kiến ​​tạo, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong một số bàn thắng khác.

Mối quan hệ của anh với Robert Lewandowski đã bắt đầu mùa giải của tiền đạo người Ba Lan, đáng tiếc là nó đã tạm thời bị gián đoạn do chấn thương của Lewandowski, nhưng có khả năng sẽ quay trở lại khi cựu cầu thủ Bayern Munich trở lại.

Nhưng sự khác biệt trong phong độ của Felix không chỉ được chú ý ở Barcelona, ​​​​sau kỳ nghỉ quốc tế mà Bồ Đào Nha tiếp tục thi đấu xuất sắc, huấn luyện viên quốc tế Roberto Martinez đã nhận thấy sự khác biệt đáng kể:

“Joao Félix là một người tài năng… Tôi chưa bao giờ thấy nhiều cầu thủ có thể chơi trong, ngoài, lại có cách diễn giải các tình huống tràn biên như vậy, cách anh ấy kết hợp với các cầu thủ tấn công…”

Bồ Đào Nha đã thắng cả 8 trận vòng loại, ghi được 32 bàn thắng. Cả Joao Felix và đồng đội ở Barcelona, ​​Joao Cancelo đều ghi bàn trong chiến thắng 5-0 của Bồ Đào Nha trước Bosnia và Herzegovina.

Martinez ca ngợi việc chuyển đến Barcelona để giúp Joao Felix hồi phục

Felix là một cầu thủ rất tài năng, nhưng anh đã không thể thể hiện được phẩm chất đó khi được cho mượn ở Chelsea, một câu lạc bộ liên tục biến động trong 12-18 tháng qua.

Tuy nhiên, tại Barcelona, ​​​​anh được coi là một cầu thủ quan trọng và một loạt trận đấu đã mang lại cho anh sự tự tin mới. Martinez cho rằng điều đó là do lối chơi của Felix đã được cải thiện, đồng thời nói rằng anh ấy có thể thấy sự khác biệt rõ ràng trong trận đấu của mình bây giờ so với những gì anh ấy thấy khi cầu thủ người Bồ Đào Nha chơi ở Premier League.

“Những gì tôi thấy bây giờ là Joao Félix, người cảm thấy quan trọng, người vững vàng trong câu lạc bộ của mình. Trên thực tế, anh ấy đã đưa ra một chiều hướng khác -Barça-. Tôi cũng phải nói rằng thời gian làm việc quốc tế đầu tiên của chúng tôi là vào tháng 3, kể từ đó tôi đã thấy sự khác biệt rất lớn trong trải nghiệm của anh ấy ở Vương quốc Anh.”

Kế tiếp: FC Barcelona bỏ lỡ mục tiêu sau khi gia hạn hợp đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *