HLV Xavi của Barcelona không thấy Joao Félix ở Barcelona

Đầu tuần này, tiền đạo của Atlético, Joao Felix, đã gây chú ý khi xác nhận mong muốn được chơi cho Barcelona. Kể từ đó, chúng tôi đã thấy rất nhiều báo cáo cho thấy một thỏa thuận đã gần đạt được, điều này dường như luôn đi chệch hướng.

Một báo cáo mới của SPORT cho thấy rằng bất kỳ động thái tiềm năng nào đối với Félix đều không bắt đầu dựa trên hai yếu tố.

Đầu tiên là tình hình kinh tế tại Barcelona khi đội bóng La Liga cần ký hợp đồng với cả cầu thủ mới và gia hạn hợp đồng cho những ngôi sao trẻ như Alejandro Balde và Lamine Yamel.

Thứ hai là HLV Xavi của Barca thực sự không thấy cần Felix, đặc biệt là khi bạn xem xét các tác động tài chính.

Theo báo cáo của Ferran Correas, Xavi coi Felix là một tiền đạo phi thường hơn là một tiền vệ có thể giúp tạo ra nhiều cơ hội hơn và liên kết hàng tiền vệ với hàng công.

Félix chỉ ghi được 4 bàn sau 16 lần ra sân ở Premier League cho Chelsea mùa trước, và trở lại tập luyện tại Athletico Madrid vào mùa hè này, mặc dù trải qua mối quan hệ rạn nứt với Diego Simeone.

Felix chủ yếu chơi ở vị trí tiền đạo thứ hai, ghi 35 bàn sau 119 lần ra sân ở vị trí đó. Anh ấy cũng đã ghi được 20 pha kiến ​​​​tạo. Đó là một bàn thắng sau mỗi 3,4 trận và một pha kiến ​​tạo sau mỗi 5,9 trận.

Bernardo Silva vẫn là ưu tiên của Xavi và Barcelona

Xavi từ lâu đã ngưỡng mộ tiền vệ của Manchester City, Bernardo Silva, và đó là bản hợp đồng mà anh ấy muốn Joan Laporta thực hiện.

Dựa trên số lượng cầu thủ hiện tại mà một huấn luyện viên có, nhu cầu về một tiền vệ lùi sâu có thể phát hiện ra đường chuyền cuối cùng là quan trọng hơn bất kỳ tiền đạo nào khác.

Đặc biệt là khi bạn tính đến sự xuất hiện của ngôi sao trẻ người Brazil Vitor Roque trong 12 tháng tới.

Silva có nhiều kinh nghiệm chơi ở nhiều vị trí, và sự linh hoạt của anh ấy chỉ làm tăng giá trị của anh ấy đối với Xavi và Barcelona.

Silva đã chơi hơn 50 trận ở 4 vị trí khác nhau, đó là tiền vệ tấn công (125 trận), tiền vệ cánh phải (116 trận), trung vệ (107 trận) và tiền vệ phải (70 trận).

Anh ấy cũng xuất hiện ở vị trí tiền đạo trung tâm , tiền vệ trái , tiền vệ cánh trái , tiền đạo thứ hai và tiền vệ phòng ngự .

Nếu Barca muốn lôi kéo Silva về Catalonia, trước tiên họ cần phải thực hiện một vụ mua bán khủng như Ferran Torres hay Franck Kessie.

Kế tiếp: 5 cầu thủ FC Barcelona cần có một giai đoạn chuẩn bị tốt trước mùa giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *